Nước ép cần tây bảo quản được trong bao lâu? Uống khi nào là tốt nhất?

Nước ép cần tây là một loại thức uống mang đến những tác dụng thiết thực cho sức khỏe của con người. Đây cũng là lý do khiến loại thực phẩm này được lựa chọn sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu rõ về đồ uống này? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nước ép cần tây qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục chính

Tại sao phải uống nước ép cần tây đúng cách?

cách làm nước ép cần tây
Hình ảnh: Nước ép cần tây tốt cho sức khỏe

Cụm từ “nước ép cần tây” đã trở nên khá phổ biến và ngày càng được chia sẻ rộng rãi hơn trên các Mạng xã hội. Loại nước uống này có nhiều tác dụng nổi bật như: loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa các bệnh ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, giúp nhuận tràng,… Nước ép cần tây rất tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện tình trạng cơ thể từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên, việc chạy theo trào lưu mà không hiểu rõ về nó sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới kết quả sử dụng. Vì vậy, khi dùng nước ép cần tây bạn nên chú ý 2 điều dưới đây.

Điều 1: Nước ép cần tây bảo quản được trong bao lâu?

Thời điểm sử dụng tốt nhất với bất kỳ loại nước ép nào cũng là sau khi vừa được chế biến xong. Nhưng thực tế, một số chị em phụ nữ lại thường có suy nghĩ ép một lần và sử dụng cho cả tuần. Họ sẽ cất những chai nước vào tủ lạnh, sau đó lấy ra để uống mỗi ngày.

uống nước ép cần tây đúng cách
Hình ảnh: Bảo quản nước ép cần tây đúng cách

Cũng giống như nhiều loại nước ép hoa quả khác, nước ép cần tây lưu trữ quá lâu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các chất như: enzymes, vitamin, lợi khuẩn,… Hãy nhớ rằng, nước ép thường dễ bị oxy hơn so với các loại rau củ ở dạng tự nhiên.

Trong quá trình ép, các thành phần có trong rau bị phá vỡ liên kết. Từ đó, các chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng tiếp xúc với không khí, nhiệt độ và ánh sáng. Làm giảm đi các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Trong quá trình lưu trữ, nếu thấy nước ép có sự biến đổi về màu sắc, mùi vị thì chứng tỏ nó đã bị oxy hóa. Nếu tiếp tục sử dụng, đây có thể là nguy cơ tiềm ẩn để vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Một số lưu ý cần nắm được để bảo quản nước ép cần tây tốt nhất:

  • Cất trữ nước ép trong những chai, lọ thủy tinh có nắp đậy chặt và kín hơi. Tuyệt đối không dùng các chai lọ nhựa để đựng nước ép cần tây
  • Khi vừa ép nước xong, bạn nên đổ ngay vào chai thủy tinh để bảo quản. Tránh đặt bên ngoài quá 5 phút
  • Khi rót nước ép vào chai đựng, hãy nhớ đổ phần nước đến kín miệng chai. Điều này sẽ hạn chế khoảng không khí giữa nắp chai và nước. Giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa sớm diễn ra
  • Sử dụng một chút nước cốt chanh khi ép sẽ giúp hương vị dễ sử dụng hơn. Đồng thời, các chất có trong chanh như vitamin C, chất chống oxy hóa, axit citric làm giảm khả năng mất đi các chất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản
  • Tránh để nước ép ở nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi thành phẩm sẽ bị oxy hóa nhanh chóng nếu tiếp xúc với nhiệt độ và ánh sáng gắt

Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên người dùng nên uống ngay sau khi ép. Nếu có lưu trữ thì không nên bảo quản trong tủ lạnh quá 1 ngày.

Điều 2: Uống nước ép cần tây khi nào trong ngày là tốt nhất?

nước ép cần tây
Hình ảnh: Sử dụng cần tây mỗi buổi sáng tốt cho sức khỏe

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, thời gian tốt nhất để uống nước ép là vào buổi sáng. Khi vừa ngủ dậy, bụng còn rỗng và chưa chứa bất kỳ thức ăn gì. Nước ép cần tây là một loại thức uống tốt cho cơ thể, chứa ít calo. Do đó, bạn nên ăn sáng sau khi  đã uống nước cần tây được khoảng 30 phút. Điều này giúp người dùng có thể giảm mỡ hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *