Giải đáp những câu hỏi thường gặp về nước ép cần tây [Phần 2]

Như tiêu đề của bài viết, đây là Phần 2 của chuyên mục giải đáp các thắc mắc liên quan đến nước ép cần tây. Ở Phần 1, chúng tôi đã trả lời 8 câu hỏi mà chị em thường xuyên thắc mắc nhiều nhất. Dưới đây tiếp tục là những câu hỏi liên quan đến nước ép cần tây do chúng tôi tổng hợp lại để giải đáp chi tiết. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất!

Mục lục chính

Câu hỏi 9: Trẻ sơ sinh và trẻ em có thể uống nước ép cần tây không?

Nước ép cần tây hoàn toàn tự nhiên và lành tính nên có thể sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý về khối lượng. Chỉ nên cho các bé uống vừa phải theo khả năng, không uống 500 – 1000ml như người lớn.

Câu hỏi 10: Có phải là sau khi uống nước ép cần tây, nhu động ruột sẽ có chút thay đổi không?

Công dụng lớn nhất của nước ép cần tây là thanh lọc cơ thể và thải độc tố ra bên ngoài. Trong khi đó, độc tố thường tích tụ ở gan và ruột nhiều nhất. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy hai bộ phận này có một chút sự thay đổi nhẹ. Đặc biệt, dược tính thải độc của cần tây khá mạnh nên những người bị tích tụ độc tố càng nhiều, phản ứng sẽ càng dữ dội. Hiện tượng dễ thấy nhất của quá trình này chính là đi ngoài phân lỏng.

giải đáp thắc mắc về nước ép cần tây
Hình ảnh: Nước ép cần tây sẽ ảnh hưởng đến nhu động ruột do thải độc.

Cơ thể bạn lành lại và giảm tối đa độc tố cũng là lúc hiện tượng phân lỏng ngừng, song song với đó, bạn sẽ cảm thấy nhu động ruột của mình khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Nếu bạn thấy phản ứng của cơ thể sau khi sử dụng nước ép cần tây quá mạnh và khó chịu, hãy thử với 16oz (500ml) nước ép dưa chuột. Dưa chuột và cần tây đều có công dụng thanh lọc cơ thể nhưng mức độ của nước ép dưa chuột nhẹ nhàng hơn. Sau 1 tuần khởi động với nước ép dưa chuột để cơ thể làm quen, bạn có thể sử dụng nước ép cần tây trở lại.

Câu hỏi 11: Tôi sẽ trải qua sự gia tăng các triệu chứng bệnh sau khi uống nước ép cần tây không?

Nước ép cần tây có thể loại bỏ chất độc trong cơ thể và tiêu diệt những nguyên nhân tạo nên loại chất có hại đó. Vì vậy, khi đi vào cơ thể, các thành phần trong nước ép cần tây sẽ bắt đầu tiêu diệt mầm bệnh ngay lập tức. Ví dụ như virus Epstein-Barr và Shingles gây ra Bệnh Giời Leo, và nhiều loại vi khuẩn như Streptococcus gây bệnh Vi Khuẩn Phế Cầu. Quá trình tiêu diệt các loại vi khuẩn trong ruột sẽ gây ra hiện tượng co thắt, và có thể tạo cảm giác đau đớn một chút trong thời gian ngắn.

Với những người mắc những bệnh mãn tính có một số triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu hay triệu chứng khác, trong quá trình uống nước cần tây ép, họ có thể sẽ gặp lại tình trạng này. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ chỉ là tạm thời và diễn ra trong thời gian ngắn, khi cơ thể được chữa lành và hồi phục, những triệu chứng này cũng sẽ biến mất hoàn toàn. Trải qua quá trình phục hồi, cơ thể sẽ hoàn toàn khỏe mạnh và không bị mắc lại tình trạng này trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy các triệu chứng đang ngày càng gia tăng mức độ thì điều này không phải do nước ép cần tây. Hãy điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình thanh lọc cơ thể.

Câu hỏi 12: Có bình thường nếu bị đầy hơi sau khi uống nước ép cần tây?

Sau khi đi vào trong cơ thể, nước ép cần tây sẽ làm tăng tốc độ tiêu hóa lên nhanh hơn bình thường. Cơ chế này xuất phát từ sự thúc đẩy gan tăng cường sản xuất mật và axit hydrochloric dạ dày. Sau đó nó sẽ phá vỡ protein cũ không tiêu hóa và lượng chất béo cũ dư thừa bị mắc kẹt dưới đáy dạ dày cũng như trong đường ruột nhỏ. Khi các chất béo và protein này hòa tan, hiện tượng đầy hơi ở người bị đầy hơi mãn tính sẽ có xu hướng biến mất đối với hầu hết mọi trường hợp.

thắc mắc về nước ép cần tây
Hình ảnh: Cần tây không gây ra hiện tượng đầy hơi

Tuy nhiên ở một số người, cảm giác đầy hơi có thể chuyển dần từ nhẹ đến nặng tùy vào tình trạng của cơ thể. Đường tiêu hóa cũng như các bộ phận khác trong cơ thể bạn càng nhiều độc tố và các mảng mỡ cũ không thể tiêu hóa càng nhiều, thì hiện tượng đầy hơi sẽ càng nặng. Bạn vẫn có thể cải thiện triệu chứng này bằng cách thực hiện cách sống cùng chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học và kiên trì uống nước ép cần tây lâu dài.

Câu hỏi 13: Nước ép cần tây có chứa oxalate?

Nếu bạn cho rằng một số loại rau lá xanh và thảo mộc như cần tây có nhiều oxalate nên có hại thì đây là điều hoàn toàn không chính xác. Nghiên cứu Y học và khoa học đã chứng minh rằng, những thực phẩm này không gây ra cho chúng ta bất kỳ tác hại nào. Thay vào đó chúng cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng chữa bệnh quan trọng như hóa chất thực vật, vitamin và khoáng chất.

Câu hỏi 14: Tôi có thể uống bột cần tây thay vì uống nước ép cần tây tươi không?

Không, bột cần tây không thể thay thế nước ép cần tây tươi. Tuy nhiên, nếu đó là tinh chất cần tây được điều chế theo phương pháp dùng cần tây tươi sấy khô và nén thành viên hoặc bột thì vẫn được. Vì vậy, nếu không thể làm cần tây ép tươi, bạn nên chọn những sản phẩm uy tín và hiệu quả để sử dụng.

Câu hỏi 15: Có nitrat trong nước ép cần tây không?

Cần tây và nước ép cần tây không chứa nitrat được kích hoạt hoặc có hại trừ khi cần tây bị oxy hóa hoặc bị mất nước. Khi nước ép cần tây hoặc cần tây tươi bị oxy hóa, giống như khi bất kỳ loại thảo mộc, rau hoặc trái cây nào, nitrat tự nhiên sẽ có thể xuất hiện. Nhưng loại nitrat tự nhiên này cũng không có hại dưới bất kỳ hình thức nào. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Câu hỏi 16: Tôi có thể ép rễ cần tây thay vì cần tây?

Không nên. Nước ép rễ cần tây sẽ không cung cấp các lợi ích chữa bệnh tương tự do mỗi bộ phận trên cây sẽ chứa những thành phần khác nhau.

Câu hỏi 17: Người bị huyết áp thấp hoặc cao có uống được không?

Có và rất tốt. Natri tự nhiên có trong cần tây giúp ổn định huyết áp, hạ thấp khi quá cao và tăng lên khi quá thấp.

Như vậy, bài viết đã trả lời cho các bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến nước ép cần tây. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến loại thức uống này, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúc các bạn thành công và luôn khỏe đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *