Giải đáp những câu hỏi thường gặp về nước ép cần tây [Phần 1]

Nước ép cần tây trong thời gian gần đây đã trở thành trào lưu được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt, hot trend này cũng thu hút không ít người nổi tiếng trong và ngoài nước. Cách làm nước ép từ cần tây cũng rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn ép cần tây nguyên chất hoặc ép cùng những loại rau củ quả khác. Thay đổi liên tục với mỗi ngày một công thức, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán loại thức uống “thần kỳ” này.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều chị em có nhiều thắc mắc liên quan đến cách dùng, công dụng cũng như những lưu ý để đảm bảo chất lượng của nước cần tây ép. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nước ép cần tây và biết cách áp dụng hiệu quả để nhận được những kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn nhất!

Mục lục chính

Câu hỏi 1: Lượng nước ép cần tây lý tưởng sử dụng 1 ngày là bao nhiêu?

Lượng nước ép cần tây được khuyến cáo là 16oz (450ml-500ml) mỗi ngày. Khi đã uống quen mùi vị hơn, bạn có thể tăng lên tới 24-32oz/ngày. Đây là định mức lý tưởng để bạn nhận được những kết quả khả quan cũng như phát huy tối đa công dụng chữa bệnh của nước ép cần tây. Tuy nhiên, nếu như bạn bắt đầu tập uống, không nên tiêu thụ ngay 16oz (450ml-500ml) mỗi ngày mà chỉ nên sử dụng khoảng 200-300ml. Khi cơ thể đã quen dần với mùi vị và cảm thấy dễ uống hơn, hãy tăng khối lượng nước cần tây ép lên từ từ.

thắc mắc rau cần tây
Hình ảnh: Nên uống khoảng 500-1000ml nước ép cần tây mỗi ngày.

Câu hỏi 2: Cần bao nhiêu cần tây để làm 16oz (500ml) nước ép?

Nếu sử dụng cần tây bẹ to (cần tây Đà Lạt) thì khoảng 3 bẹ đến nửa bó là đủ cho 500ml nước ép, tùy vào kích thước của bẹ cây. Nếu bạn dùng cần tây nhỏ (cần tây ta), loại sử dụng phổ biến để nấu ăn, nên dùng khoảng 1 bó hoặc hơn, tùy vào kích thước từng cây. Khi bắt đầu làm nước ép cần tây, bạn nên ép ít một để rút ra khối lượng tương ứng phù hợp.

Câu hỏi 3: Khi nào là thời gian tốt nhất để uống nước ép cần tây?

Có 3 mốc thời gian uống nước ép cần tây để có hiệu quả tốt nhất trong ngày. Tuy nhiên, cũng giống như tập thể dục, sử dụng nước ép cần tây mỗi ngày vào buổi sáng là tốt nhất. Đây là khi bạn mới ngủ dậy và chưa nạp bất kì loại đồ ăn hay đồ uống nào, nước ép cần tây sẽ làm nhiệm vụ đánh thức các cơ quan và thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ ở những bộ phận này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một cốc nước chanh trước khi uống nước ép cần tây khoảng 15-30 phút. Sau khi bổ sung nước ép cần tây vào cơ  thể, bạn nên chờ khoảng 30 phút rồi bắt đầu bữa sáng.

Nếu buổi sáng khi thức giấc của bạn vô cùng bận rộn và không thể uống nước ép cần tây trước bữa ăn, có thể dùng một bữa ăn nhẹ rồi uống sau 30-60 phút. Nếu đó là một bữa ăn mặn với nhiều dinh dưỡng và calo, bạn nên chờ khoảng 2 giờ rồi bổ sung thêm nước ép cần tây.

Một cách khác là bạn chia làm hai phần để sử dụng vào hai thời điểm khác nhau. Nếu một ngày bạn tiêu thụ khoảng 32oz (1L) nước ép cần tây, 16oz (500ml) sẽ nên được dùng trước bữa sáng khi bụng còn đói và 16oz (500ml) còn lại sẽ bổ sung thêm vào cuối buổi chiều hoặc đầu buổi tối, cách bữa tiếp theo khoảng 15 đến 30 phút.

Câu hỏi 4: Có phải mua cần tây HỮU CƠ (ORGANIC) không?

Nếu có điều kiện thì sử dụng cần tây hữu cơ là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng cần tây loại trồng thông thường. Khi lựa chọn cần tây thông thường, bạn nên ưu tiên loại có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Do cần tây sẽ được ép và uống trực tiếp nên nếu cần tây có chứa quá nhiều hóa chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Câu hỏi 5: Tôi có thể làm nước ép cần tây trước rồi uống sau không?

Nước ép cần tây là thức uống từ nguồn nguyên liệu tự nhiên. Vì vậy bạn nên uống ngay sau chế biến để đảm bảo dinh dưỡng cũng như mùi vị do không có chất bảo quản. Tuy nhiên, nếu như bạn quá bận và cần phải làm một lần, uống nhiều lần thì không nên để quá 24h. Nên bảo quản trong tủ lạnh sau khi ép cần tây xong.

Câu hỏi 6: Có thể cho thêm chanh hay rau quả khác vào nước ép cần tây không?

Nước ép cần tây sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn sử dụng nguyên chất và chỉ dùng riêng thành phần là cần tây. Nếu bổ sung những loại nguyên liệu khác không đúng theo công thức khoa học, có thể sẽ làm loãng dinh dưỡng trong cần tây và giảm hiệu quả chữa bệnh cũng như làm đẹp.

Tuy nhiên, cần tây khá khó uống bởi mùi nồng và hăng. Vì vậy bạn cũng có thể bổ sung các loại rau, củ, quả khác để dễ uống hơn. Bạn có thể tham khảo những công thức khuyên dùng, kết hợp cùng một số loại thực vật tốt cho sức khỏe như chanh, gừng, táo, cam, rau xanh, cà rốt để bổ sung dinh dưỡng hiệu quả. Đặc biệt, có thể thêm một số chất giúp kích hoạt hoặc tăng cường các đặc tính chữa bệnh của nước ép cần tây như magie, l-glutamine và choline.

Câu hỏi 7: Tôi có thể ăn cần tây thay vì ép nó?

Ăn cần tây cũng rất tốt cho sức khỏe nhưng ép là giải pháp tối ưu hơn. Bạn sẽ không thể ăn sống hết 1kg cần tây cho dù kết hợp cùng bất cứ nguyên liệu nào đúng không? Trong khi ép cần tây thành nước lại hoàn toàn có thể! Thêm vào đó, khi ép, dinh dưỡng trong cần tây sẽ được phát huy tối đa để phục vụ quá trình ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh.

giải đáp thắc mắc về cần tây
Hình ảnh: Ép là giải pháp hoàn hảo hơn ăn trực tiếp.

Câu hỏi 8: Nước ép cần tây có thể tiêu thụ trong khi mang thai?

Nước ép cần tây hoàn toàn lành tính nên có thể dùng cho cả phụ nữ có thai và đang cho con bú. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có sự khác biệt nên bạn cần lắng nghe cơ thể của chính mình và uống khối lượng phù hợp. Nếu có vấn đề hay thắc mắc gì, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sự an toàn cao nhất.

Trên đây là giải đáp cho những câu hỏi nhiều chị em quan tâm về nước ép cần tây Phần 1. Những câu hỏi còn lại sẽ được chúng tôi tiếp tục giải đáp ở phần 2. Mời độc giả chú ý đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *