6 Loại rau xanh không thể bỏ qua trong mùa hè này

Mùa hè đến, thời tiết trở nên oi nóng sẽ khiến con người dễ bị mệt mỏi. Để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, giàu năng lượng trong thời tiết này, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp giải nhiệt hiệu quả. Hãy cùng điểm qua 6 loại rau xanh giúp giảm nhiệt bạn nên sử dụng thường xuyên vào mùa hè nhé!

Rau muống

Rau muống là loại rau chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, C, PP, acid amin, canxi, photpho, lipid, chất xơ,… Ngoài ra, trong rau muống còn chứa đến 92% là nước. Do đó đây là loại thực phẩm tốt, giúp tăng cường sức đề kháng cho gia đình bạn vào những ngày hè oi nóng. 

rau xanh
Hình ảnh: Sử dụng rau muống làm mát cơ thể trong những ngày hè

Rau muống có vị ngọt, mang tính hàn khi đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường chúng sẽ có công dụng thanh nhiệt giúp lợi tiểu và thải độc nhanh chóng ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó loại rau xanh này còn có tác dụng phòng và chữa các loại bệnh như chóng mặt, ù tai, đau đầu do tăng huyết áp,… 

Đây là loại thực phẩm dễ chế biến, dễ ăn và thường được các gia đình Việt lựa chọn để chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, xào, nấu hoặc làm nộm đều được.

Rau ngót

Sử dụng rau ngót để giải nhiệt mùa hè là lựa chọn của nhiều gia đình. Trong rau ngót có chứa hàm lượng cao các chất như đạm, chất béo, đường, kali, sắt, mangan, đồng, betacaroten, vitamin C, B1, B2,… Đó chính là lý do khiến rau ngót còn được xem là loại thuốc nam chữa bệnh tốt. 

rau ngót
Hình ảnh: Rau ngót có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng

Chứa một lượng lớn đạm, rau ngót được khuyên dùng thay thế cho đạm động vật, nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa của canxi gây ra tình trạng loãng xương hoặc sỏi thận. Loại rau này thường được sử dụng cho người đang giảm cân và người có tiền sử huyết áp cao. 

Rau ngót là loại rau có vị ngọt thanh, tính hàn lớn. Khi nấu chín sẽ làm giảm bớt lạnh. Chúng có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng,… Lưu ý bạn cần lưu ý tránh sử dụng loại rau xanh này cho những người thể trạng yếu. 

Rau má

Rau má có vị đắng đan xen vị ngọt, có tác dụng dưỡng ẩm, thanh nhiệt, nhuận tràng và giải độc cho cơ thể. Rau má thường được sử dụng làm thuốc bổ khí huyết, trị rôm sảy và mẩn ngứa. Tinh chất có trong rau má có khả năng kích hoạt khả năng phân chia tế bào và tái tạo các mô bị tổn thương một cách nhanh chóng. Đồng thời giúp quá trình điều trị bỏng, vết thương hay vảy nến,… hiệu quả hơn. 

rau má
Hình ảnh: Sử dụng rau má thường xuyên tốt cho sức khỏe con người

Loại rau xanh này có thể ăn sống, nấu canh hoặc xay lấy nước. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nước rau má có khả năng hạ huyết áp, vì vậy nên tránh sử dụng sử dụng loại thực phẩm này cho người có tiền sử huyết áp thấp.

Rau dền 

rau dền
Hình ảnh: Rau dền chứa những thành phần tốt cho sức khỏe con người

Ở nước ta, thông dụng nhất là loại rau dền trắng và rau dền tía. Đây là 2 loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất sinh học cần thiết cho cơ thể con người. Trong rau dền có chứa nhiều chất như protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng,…

Đặc biệt, hàm lượng canxi có trong rau dền rất dồi dào, đồng thời không chứa acid oxalic. Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ tối đa lượng canxi và sắt. Loại rau xanh này thường được chế biến theo hai cách đó là luộc hoặc nấu canh.

Giá đỗ 

rau giá
Hình ảnh: Giá đỗ được sử dụng trong mỗi bữa ăn hằng ngày

Giá đỗ được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh. Khi phát triển hoàn chỉnh, giá có kích thước dài chừng 3-7 cm. Trong giá đỗ có chứa các loại vitamin như vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals),… Ăn giá là cách làm tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Giá đỗ có thể ăn sống hoặc được sử dụng kết hợp cùng các loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon mỗi ngày. 

Rau cần tây 

Trong cần tây có chứa khoảng 90% là nước. Ngoài ra chúng còn chứa các thành phần khác như: Nitơ, chất béo, các loại vitamin A, B, C, cùng các khoáng chất có lợi như kẽm, mangan, sắt, đồng, canxi, axit Glutamic. Loại rau xanh này có vị đắng, cay nồng, có thể sử dụng riêng lẻ hay kết hợp cùng với các thảo dược khác để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.

rau cần tây
Hình ảnh: Cần tây tốt cho sức khỏe con người

Bên cạnh sử dụng cần tây trong chế biến thức ăn mỗi ngày, bạn cũng có thể biến chúng thành nước ép để uống. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để làm chúng hằng ngày bạn có thể tham khảo sản phẩm GREEN BEAUTY. Đây là sản phẩm được làm hoàn toàn từ các thành phần từ tự nhiên. Chỉ với 2-3 gói GREEN BEAUTY mỗi ngày cùng 500ml, bạn đã có ngay một ly nước ép thơm ngon và đầy đủ các dưỡng chất vào mùa hè. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những lựa chọn thực phẩm rau xanh tốt cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm nước ép cần tây GREEN BEAUTY thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.