[BNEWS] FoodMap.Asia giành giải Nhất Startup Hunt 2020

Ngày 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Startup Hunt 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp”.

Giao diện của ứng dụng FoodMap.Asia
Hình ảnh: Giao diện của ứng dụng FoodMap.Asia

Hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST 2020).

Trải qua vòng bán kết với 30 dự án được đào tạo trực tuyến cùng chuyên gia, 5 dự án đã được lọt vào vòng chung kết và có màn thuyết trình trực tiếp về sản phẩm dự án. Về kết quả chung cuộc, dự án nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia đã vượt qua 300 ý tưởng và dự án tham dự cuộc thi để giành giải Nhất với giải thưởng 100 triệu đồng.

Đây là nền tảng giúp kết nối hộ nông dân nhỏ và vừa đến khách sạn và khu dân cư để cung cấp thực phẩm nông nghiệp, giải quyết bài toán đầu ra sản phẩm cho người sản xuất một cách chắc chắn, ổn định.

Dự án đi sâu vào hỗ trợ nhà sản xuất, người nông dân xây dựng câu chuyện và quy trình sản xuất, giúp các sản phẩm ổn định về chất lượng, nâng cao giá trị nông sản Việt. Tính tới thời điểm hiện tại, FoodMap.Asia đã liên kết và bán hàng cho hơn 300 nhà sản xuất, hộ nông dân với gần 1.000 loại nông sản từ hơn 40 tỉnh, thành khắp cả nước.

Giải Nhì với giá trị giải thưởng 50 triệu đồng được trao cho dự án Digital Kingdom với giải pháp truy xuất nguồn gốc chất lượng chuỗi cung ứng, áp dụng công nghệ Blockchain. Dự án NATA với giải pháp xử lý bùn thải chế biến thủy sản trồng dưa lưới và dâu tây hiệu quả đoạt giải Ba trị giá 20 triệu đồng.

Giải Triển vọng được trao cho dự án FAGO với nhật ký điện tử trang trại hỗ trợ chăn nuôi và dự án An Nhàn với ứng dụng quản lý nông nghiệp, tiết kiệm thời gian quản lý hàng hóa trong các đại lý vật tư phục vụ nông nghiệp. Hai dự án Triển vọng nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), hiện nay, phong trào khởi nghiệp sáng tạo đang trở thành làn sóng mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển đất nước. Trong đó, các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên luôn là những người tiếp cận nhanh nhạy nhất, trở thành đội ngũ đông đảo nhất, tiên phong trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo. Họ được xem là lực lượng đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Trải qua hai lần tổ chức, Cuộc thi Startup Hunt đã lan tỏa làn sóng phong trào khởi nghiệp khắp cả nước. Hàng trăm khóa đào tạo về khởi nghiệp với sự tham gia của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên đã truyền tải được nhiều tri thức quý báu về khởi nghiệp. Với chủ đề chuyển đổi số ngành nông nghiệp năm nay, những dự án xuất sắc tại cuộc thi được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng khởi nghiệp tới thanh niên Việt Nam, tạo ra những giải pháp và giá trị mới, đóng góp chung cho việc tái cấu trúc ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, quảng bá, tìm kiếm đối tác.

Startup Hunt là chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý, những ý tưởng sáng tạo cho nền nông nghiệp Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số.

Chương trình cũng góp phần tạo cơ hội giúp các nhà khởi nghiệp có được kỹ năng, kiến thức, sự kết nối cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo với lĩnh vực nông nghiệp trong giai đoạn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nguồn: https://bnews.vn/foodmap-asia-gianh-giai-nhat-startup-hunt-2020/179126.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *