[Dân Việt] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi sản phẩm hữu cơ tại lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội NDVN

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm các gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản các vùng miền bên lề buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, đón nhận huân chương Hồ Chí Minh, Đại hội thi đua yêu nước Hội NDVN lần thứ V, Tuyên dương 90 chi hội trưởng xuất sắc.

Các đại biểu ấn tượng với các sản phẩm đặc sản tại gian hàng trưng bày giới thiệu tại bên lề buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

Lần lượt đến thăm quan các gian hàng, người đứng đầu Chính phủ vừa để ý rất kỹ các bao bì, nhãn mác của các sản phẩm, vừa trao đổi với các chủ gian hàng, nông dân sản xuất sản phẩm về việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, các sản phẩm nông sản trưng bày tại các gian hàng rất phong phú, đa dạng, bao bì, nhãn mác các sản phẩm rất đẹp mắt cho thấy các đơn vị, nông dân đang làm ăn bài bản, có hướng đi đúng với xu thế của thị trường.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý bà con cần tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm. “Dù sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp rồi nhưng bà con vẫn phải tiếp tục năng cao năng lực và áp dụng công nghệ cao vào sản xuất sản xuất sạch, hữu cơ theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng và xuất khẩu”, người đứng đầu Chính phủ nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu đến thăm quan các gian hàng trưng bày giới thiệu nông sản bên lề buổi lễ.

Lần đầu ra Thủ đô dự lễ vinh danh “Chi hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc”, ông Nguyễn Anh Đức, Chi hội trưởng Chi hội ND thôn 3, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) tỏ ra rất phấn khởi và tự hào.

“Nhiều năm làm công tác Hội và cống hiến sức mình cho bà con hội viên, tôi chưa từng nghĩ sẽ được vinh danh như ngày hôm nay, tôi thực sự rất tự hào và cảm thấy được động viên để tiếp tục công việc của mình”, ông Đức vui vẻ nói.

Sáng ngày 11/10, ông Đức đã tranh thủ đến thật sớm để thăm quan và trải nghiệm các gian hàng trưng bày giới thiệu nông sản đặc sản vùng miền ở buổi lễ. “Lần này ra Thủ đô, tôi thấy được mở rộng tầm mắt, được thấy các sản phẩm nông sản nổi tiếng của cả nước. Đây là cơ hội để tôi trải nghiệm, học tập các kiến thức, kinh nghiệm hay về áp dụng vào tiếp tục sản xuất gạo hữu cơ”, ông Đức chia sẻ.

Hiện, gia đình ông Đức đang phối hợp với các 4 nông dân giỏi ở quê nhà kiên trì sản xuất gạo hữu cơ, mỗi năm cung cấp cho thị trường trên dưới 50 tấn. “Làm gạo hữu cơ rất khó khăn nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để làm lợi cho cộng đồng, cho người tiêu dùng trong nước và dần dần hướng đến xuất khẩu”, ông Đức tiết lộ hướng đi của đơn vị mình trong tương lai.

Người đứng đầu Chính phủ
Người đứng đầu Chính phủ khen ngợi các sản phẩm trưng bày tại gian hàng có mẫu mã đẹp, đa dạng.
Các đại biểu
Các đại biểu ấn tượng với các sản phẩm nông sản hữu cơ trưng bày tại các gian hàng.
Ông Nguyễn Anh Đức
Ông Nguyễn Anh Đức, Chi hội trưởng Chi hội ND thôn 3, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) thăm gian hàng trưng bày sản phẩm gạo hữu cơ tại các gian hàng.
Phóng viên đài truyền hình Việt Nam
Phóng viên đài truyền hình Việt Nam (VTV) lấy hình các gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản bên lề buổi lễ.
Các đại biểu thưởng thức sản phẩm đặc sản tại các gian hàng.
Các đại biểu thưởng thức sản phẩm đặc sản tại các gian hàng.
Các đại biểu bất ngờ
Các đại biểu bất ngờ với sản phẩm bình rượu sâm đặc sản trị giá hàng chục triệu đồng trưng bày tại gian hàng dược liệu Kon Tum.

Nhiều sản phẩm nông sản đặc sản
Nhiều sản phẩm nông sản đặc sản tại các vùng miền của cả nước tham gia gian trưng bày giởi thiệu bên lề buổi lễ.

Trong ngày 11/10, tại Hà Nội, trong 90 năm xây dựng và phát triển, Hội Nông dân Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm nay, Hội vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày 11/10, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Nông dân Việt Nam lần thứ V. Tham dự đại hội có 433 đại biểu chính thức, trong đó có 412 đại biểu là điển hình tiên tiến gồm các tập thể Hội Nông dân các cấp, cán bộ, hội viên nông dân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2016-2020).

Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, hội viên cả nước tích cực, chủ động, sáng tạo thực hiện các phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua xây dựng hội trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ biểu dương và tặng Bằng khen cho 90 chi hội trưởng nông dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân.

Trong khuôn khổ chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” diễn ra tối ngày 13/10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020.

Nguồn: https://danviet.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-khen-ngoi-san-pham-huu-co-doc-dao-tai-le-ky-niem-90-nam-ngay-thanh-lap-hoi-ndvn-20201011095649593.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *