[Tuổi Trẻ] Các dự án giành giải thưởng Startup Hunt 2020 “trình làng”

Vượt qua 300 ý tưởng và dự án, nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Startup Hunt 2020.

Ngày 27/11, chung kết cuộc thi khởi nghiệp Startup Hunt 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp” được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Techfest 2020.

5 dự án lọt vào vòng chung kết có màn thuyết trình trực tiếp về sản phẩm dự án trước Ban Giám khảo.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra và trao giải Nhất cho dự án nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia, nhận giải thưởng 100 triệu đồng.

dự án giành giải starup hunt 2020
Hình ảnh: Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi Startup Hunt 2020

Đây là nền tảng giúp kết nối hộ nông dân nhỏ và vừa đến khách sạn, khu dân cư để cung cấp các thực phẩm nông nghiệp, giải quyết được bài toán đầu ra sản phẩm cho người sản xuất một cách chắc chắn, ổn định.

Dự án đi sâu vào hỗ trợ nhà sản xuất, người nông dân xây dựng câu chuyện và quy trình sản xuất, giúp các sản phẩm ổn định về chất lượng, nâng cao giá trị nông sản Việt.

Tính tới thời điểm hiện tại, FoodMap.Asia đã liên kết và bán hàng cho hơn 300 nhà sản xuất, hộ nông dân với gần 1.000 loại nông sản đến từ hơn 40 tỉnh, thành khắp cả nước.

Giải Nhì thuộc về dự án Digital Kingdom với giải pháp truy xuất nguồn gốc chất lượng chuỗi cung ứng áp dụng công nghệ Blockchain, nhận giải thưởng 50 triệu đồng.

Dự án NATA – giải pháp xử lý bùn thải chế biến thuỷ sản trồng dưa lưới và dâu tây hiệu quả, giành giải Ba, trị giá 20 triệu đồng.

cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo
Hình ảnh: Các dự án được trao giải tại chương trình

Giải Triển vọng được trao cho dự án FAGO với nhật ký điện tử trang trại hỗ trợ chăn nuôi và dự án An Nhàn với ứng dụng quản lý nông nghiệp, tiết kiệm thời gian quản lý hàng hóa trong các đại lý vật tư phục vụ nông nghiệp. Dự án Triển vọng nhận giải thưởng 10 triệu đồng.Phát biểu tại chung kết, ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết, với chủ đề “Chuyển đổi số ngành nông nghiệp” năm nay, những dự án xuất sắc tại cuộc thi được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng khởi nghiệp tới thanh niên Việt Nam; Tạo ra những giải pháp và giá trị mới, đóng góp chung cho tái cấu trúc ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, quảng bá và tìm kiếm đối tác; Truyền cảm hứng khởi nghiệp,

Startup Hunt là chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp; Tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý và những ý tưởng sáng tạo cho nền nông nghiệp Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/cac-du-an-gianh-giai-thuong-startup-hunt-2020-trinh-lang-150274.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *