Sinh tố cần tây là một món thức uống cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Cách làm sinh tố cần tây đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ cần dành một chút thời gian bạn đã có ngay một cốc sinh tố mát lạnh. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng tìm hiểu cách làm món sinh tố bổ dưỡng này.
Mục lục chính
Sinh tố cần tây có tác dụng gì trong làm đẹp?
Không chỉ có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, sinh tố cần tây cũng mang đến những tác dụng tốt đối với làn da và sắc đẹp của phụ nữ như:
- Ngăn ngừa các nếp nhăn: Nếp nhăn chính là kẻ thù số 1 của phụ nữ. Các loại vitamin A, B, K, niacin và folate có trong cần tay sẽ giúp chữa lành các tổn thương từ bên trong da. Duy trì vẻ tươi đẹp cho làn da. Đồng thời hỗ trợ tăng cường sản sinh nhiều collagen giúp da săn chắc và đàn hồi hơn
- Tăng cường độ ẩm cho da: Nước là thành phần chủ yếu có trong cần tây. Do đó, sử dụng sinh tố cần tây thường xuyên sẽ giúp đáp ứng được lượng nước cần thiết cho cơ thể. Giúp làn da trở nên hồng hào, tươi sáng và tràn đầy sức sống
- Làm sáng và đều màu cho làn da: Trong cần tây có chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, kali, magie, selen,… Đây là những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Giúp da đều màu và trắng sáng hơn
Cách làm sinh tố cần tây ngon dễ uống tại nhà
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cần tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Có tác dụng chống lại một số bệnh. Giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Hãy cùng tham khảo công thức chế biến sinh tố đơn giản, dễ làm được giới thiệu ngay sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cần tây: 1 – 2 cây
- Táo xanh: 1 cây
- Dưa chuột: 1 quả
- Sữa tươi, sữa đặc
Các bước thực hiện món sinh tố cần tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để có ly sinh tố tươi mát và bổ dưỡng, điều đầu tiên cần làm đó là sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đem cần tây, táo, dưa leo đi rửa sạch. Ngâm vào nước muối khoảng 10 phút và để ráo nước.
Đối với dưa chuột dùng dao bổ đôi. Loại bỏ hết phần hát rồi thái thành từng miếng nhỏ. Đối với táo xanh bỏ hạt và lõi táo, sau đó thái thành từng lát mỏng. Công đoạn này sẽ giúp việc xay sinh tố trở nên dễ dàng hơn. Với cần tây ngắt bỏ lá, giữ lại phần cọng.
Bước 2: Tiến hành xay sinh tố
Cách làm sinh tố cần tây khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho cần tây, dưa leo, táo xanh đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Thêm một chút sữa tươi vào và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trên. Tùy thuộc sở thích nước sinh tố đặc hay loãng mà cho thêm lượng sữa tươi phù hợp.
Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp, tiếp tục cho thêm một chút sữa đặc. Nếu bạn muốn sử dụng ngay thì có thể bỏ thêm một ít đá đã đập nhỏ vào trong máy. Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trên một lần nữa.
Bước 3: Cho ra ly và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong các bước xay sinh tố, cho hỗn hợp ra cốc. Trang trí đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay một cốc sinh tố tươi mát và bổ dưỡng. Bạn có thể sử dụng ngay nếu đã thêm đá trong quá trình xay. Nếu không thì có thể để sinh tố vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Đợi khoảng 15 phút là có thể sử dụng. Ngoài cách làm này, nếu bạn không thích có quá nhiều chất xơ thì có thể ép lấy nước cần tây trước rồi mới xay đều cùng với hỗn hợp đã chuẩn bị.
Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng sinh tố cần tây
Cách xay sinh tố cần tây khá đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, với bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu dùng sai cách. Do đó, trước khi bắt tay vào làm sinh tố bạn cần biết một số lưu ý dưới đây:
- Không sử dụng sinh tố cần tây cho người bị huyết áp thấp: Các hợp chất có trong cần tây có tác dụng giảm huyết áp nhanh chóng và hiệu quả. Thích hợp với những bị huyết áp cao. Vì vậy, với những người bị huyết áp thấp nếu sử dụng thức uống này sẽ nguy hiểm đến sức khỏe. Trong trường hợp huyết áp của bạn bình thường thì cũng không nên lạm dụng loại đồ uống này. Tránh gây ra tình trạng tụt huyết áp ảnh hưởng đến cơ thể
- Sử dụng sinh tố cần tây sẽ khiến làn da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời: Hợp chất Furanvitymarin có trong cần tây làm da trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không nên quá lạm dụng sinh tố cần tây. Bởi sẽ khiến các vùng da dễ bị cháy nắng và làm tổn thương các tế bào da
- Những người mắc bệnh về thận không nên sử dụng sinh tố cần tây: Với thành phần hơn 90% là nước, cần tây là một loại thực phẩm kích thích lợi tiểu. Khi thận của bạn đang có vấn đề thì không nên sử dụng loại nước này. Bởi vì, quá trình sử dụng sẽ gây căng thẳng cho thần kinh. Đồng thời thận phải hoạt đồng nhiều làm suy giảm các chức năng của thận
- Nên cất trữ sinh tố bằng chai thủy tinh: Việc cất sinh tố cần tây trong chai thủy tinh sẽ tốt hơn để trong chai nhựa. Bởi chai thủy tinh kín hơn. Giúp bảo quản tốt được mùi vị và màu sắc ban đầu của sinh tố cần tây. Đồng thời, bảo quản sinh tố trong chai thủy tinh sẽ hạn chế được quá trình oxy hóa diễn ra
Trên đây những thông tin về cách làm sinh tố cần tây húng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ với vài bước đơn đơn giản, bạn đã có ngay một ly sinh tố cần tây thơm ngon và dễ uống.
- [Dân Trí] Hỗ trợ 190 tỉ đồng cho thanh niên khởi nghiệp từ 2018 đến nay
- Lợi ích của việc ăn sáng mỗi ngày
- Nước ép cần tây bảo quản được trong bao lâu? Uống khi nào là tốt nhất?
- [Tuổi Trẻ] Các dự án giành giải thưởng Startup Hunt 2020 “trình làng”
- Lão hóa da là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lão hóa da