[Văn Hóa Doanh Nhân] Doanh nhân Phạm Quang Trường – Nguyễn Thị Diễm Hằng: Cặp đôi bỏ công việc nhàn hạ tìm về chốn bình yên

Doanh nhân Quang Trường và Diễm Hằng được biết đến là một trong những cặp đôi hạnh phúc trên cộng đồng mạng, công việc ổn định tại Hà Nội, song với khao khát đưa những sản phẩm hữu cơ sạch tới tay người tiêu dùng, anh chị đã từng bước thực hiện ước mơ.

Khác với những bước đi của các cặp đôi khác, vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng đã bỏ phố về quê, bỏ công việc văn phòng nhàn hạ thu nhập ổn định để khởi nghiệp với một công ty nông nghiệp công nghệ cao.

cặp đôi doanh nhân

Không học qua ngành nông nghiệp, doanh nhân Phạm Quang Trường học trường Đại học Bách khoa, khoa Hoá Sinh còn chị Diễm Hằng theo học Bác sĩ nhưng cả hai vợ chồng lại chuyển hướng sang khởi nghiệp nông nghiệp và thành lập công ty riêng – Công ty Cổ phần Nông trại Hữu cơ Việt Nam.

Ba năm trau dồi kiến thức tại các đất nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Isarel, Đài Loan, Mỹ, Trung Quốc và sau đó cặp đôi này về Việt Nam quyết tâm xây dựng nông trại công nghệ cao với nhà kính được chuyển giao 100% công nghệ, giống, kỹ thuật từ Isarel với nền tảng 4.0 , hệ thống chăm sóc tự động đạt tiêu chuẩn Globalgap cũng là hệ thống tối tân hiện đại nhất tại Việt Nam.

Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng
Hình ảnh: Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng

Doanh nhân Quang Trường cho biết, 100 Hecta vùng nguyên liệu được chia làm hai khu vực tại tỉnh Hoà Bình và Bình Thuận với hai vùng thổ nhưỡng khác hẳn nhau đưa ra chất lượng rau củ quả khác nhau nhưng lại bổ sung thêm nhiều mặt hàng nông sản để cung cấp tại các siêu thị trong nước và xuất khẩu quốc tế. Nhà máy chế biến rau củ quả đóng hộp cũng đang được lên kế hoạch xây dựng vào năm 2021 theo dây chuyền mới nhất được chuyển giao công nghệ từ Hoa Kỳ dự kiến sẽ là dây chuyển đóng hộp hiện đại nhất với công nghệ làm lạnh nhanh, đưa khí trực tiếp vào hộp để bảo quản rau củ quả giữ được mầu sắc – mùi vị trong suốt thời gian xuất khẩu.

vùng nguyên liệu

Ngoài ra vùng nguyên liệu của Công ty Cổ phần Nông trại Hữu cơ Việt Nam còn đang cung cấp nguyên liệu cần tây trồng hướng theo tiêu chuẩn hữu cơ để sản xuất ra Trà cốm cần tây Green Beauty là bước đột phá trong công nghệ ép nước rau tạo thành cốm mà tại Việt Nam chưa có . Máy móc được viết riêng cho nhà máy sản xuất nhằm đảm bảo tính ưu việt của sản phẩm cũng như độc đáo và đây là bước đột phá trong công nghệ, khẳng định cách làm việc dám nghĩ – dám làm – dám đầu tư và bước đầu sản phẩm đã tiêu thụ thành công tại Việt Nam và xuất khẩu đi Trung Quốc, Nhật Bản, Trung Đông, Đức, Úc được các đối tác siêu thị tại các nước rất quan tâm và đánh giá cao nền nông nghiệp Việt Nam. Thừa thắng xông lên, công ty đang trồng thêm một số loại rau củ hữu cơ để sản xuất ra thêm các loại trà cốm giúp cung cấp rau xanh và bổ sung vitamin vào cơ thể mà giữ nguyên vị tươi ngon, tiện dụng, lại không mất thời gian của người sử dụng.

doanh nhân cống hiến

Từ những bước khởi đầu, cặp đôi doanh nhân này đã nhân rộng mô hình thêm nhiều công ty. Sản phẩm cần tây và các sản phẩm mang thương hiệu cần tây Green Beauty và các sản phẩm hữu cơ đang là mô hình mới và rất phát triển hiện nay. Không chỉ làm giàu cho bản thân, cả anh và chị còn luôn tích cực chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên khác trong hệ thống trên khắp cả nước, để cùng nhau xây dựng cuộc sống thêm giàu mạnh góp phần an sinh xã hội.

tấm lòng vàng vì sự nghiệp an sinh

Những chương trình từ thiện mà anh chị đã làm như phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Thanh Nhàn và bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Tổ chức cán bộ công nhân viên công ty hiến máu nhân đạo tại chương trình do Hội Huyết Học Trung Uong tổ chức. Tặng 5000 hộp sản phẩm bảo vệ sức khỏe Green Beauty cho Hội chữ Thập Đỏ Thành phố Đông Hưng, Trung Quốc để gửi tới những người dân chịu ảnh hưởng bởi Covid 19 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ủng hộ 5000 hộp sản phẩm bảo vệ sức khỏe Green Beauty cho Hội chữ Thập Đỏ Thành phố Hà Nôi để gửi tặng những cán bộ, người dân đang cách ly do ảnh hưởng của Covid-19 tại Hà Nội. Đồng hành tài trợ cùng chương trình: Hành Trình Kết Nối Yêu Thương do Báo Pháp Luật tổ chức tới người dân khó khăn tại huyện Yên Lạc và Văn Chấn. Chính những thành tích này mà Doanh nhân Phạm Quang Trường được ghi nhận đóng góp và trao tặng bằng khen cùng chứng nhận “Doanh nhân vì sự nghiệp an sinh xã hội” do Tạp chí Thương Gia Thị Trường tổ chức nhân sự kiện chào mừng 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nguồn: https://vanhoadoanhnhanvietnam.vn/doanh-nhan/chan-dung-doanh-nhan/doanh-nhan-pham-quang-truong-nguyen-thi-diem-hang-cap-doi-bo-cong-viec-nhan-ha-tim-ve-chon-binh-yen.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.